Vi khuẩn HP – Thủ phạm gây các bệnh lý dạ dày nguy hiểm

Vi khuẩn HP – Thủ phạm gây các bệnh lý dạ dày nguy hiểm

Vi khuẩn HP phá hủy dạ dày bạn như thế nào?

HP – tên viết tắt của vi khuẩn Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn Gram âm, hình xoắn sống trong lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc bên trong dạ dày của con người.

Trong quá trình sống, vi khuẩn HP sản xuất ra một lượng các chất hóa học như urease, catalase và độc tố để bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, với sự hiện diện của vi khuẩn HP, cơ thể chúng ta còn tạo ra các chất kháng viêm như interleukin gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc dạ dày

Theo ước tính của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC – Hoa Kỳ), có khoảng 2/3 dân số thế giới nhiễm vi khuẩn HP. Trong đó, tỷ lệ nhiễm ở các nước đang phát triển cao hơn nhiều so với ở các nước phát triển.

Một số tác giả ước tính tại các nước đang phát triển, phần lớn trẻ em dưới 10 tuổi đã bị nhiễm và đến tuổi 50 thì khoảng 80% bị nhiễm vi khuẩn HP. Tại Việt Nam, theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, khoảng 60% dân số đang nhiễm HP.

Năm 1994, cơ quan Quốc tế nghiên cứu về Ung thư phân loại H. pylori như một chất sinh ung thư hoặc tác nhân gây ung thư ở người. Vì nếu tình trạng nhiễm trùng HP không được điều trị thì sau 10-20 năm sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột). Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày

Muốn diệt vi khuẩn HP, phải kết hợp Đông tây y

Theo tây y, điều trị HP không khó, thời gian khoảng 2 tuần, với phác đồ ba thuốc kết hợp, trong đó có hai loại kháng sinh và một loại kháng Histamin hoặc thuốc bismuth bao phủ ổ loét. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào sự tuân thủ của người bệnh và tính kháng thuốc của vi khuẩn.

Hiện nay, đã có 8 phác đồ điều trị HP được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn với tỉ lệ điều trị hiệu quả trong khoảng 61 – 94 %.

Các chuyên gia cũng cảnh báo môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, khuẩn H. pylori lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng “lẩn trốn” được thuốc điều trị bệnh. Do đó, để tránh kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ lịch khám và dùng thuốc của bác sĩ.

Trong quá trình dùng thuốc, nếu có hiện tượng rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, cần báo ngay cho bác sĩ điều trị, tuyệt đối không bỏ dở liệu trình khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Bởi không chỉ gây kháng thuốc, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.

 Sản phẩm GenK STF với hoạt chất STF 300mg (Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp) được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam có tác dụng giúp:

🔰 Giúp nâng cao sức đề kháng

🔰 Tăng cường chức năng miễn dịch.

🔰 Giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.

🔰 Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, hạ mỡ máu.

Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (STF) là kết quả của đề tài khoa học cấp Nhà nước mang tên “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo nguyên liệu hỗ trợ điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam” của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam. Fucoidan từ lâu đã được các nước có nền khoa học tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên, do các phân tử Fucoidan có kích thước lớn, không bị bẻ gãy bởi các enzym tiêu hóa, nên việc hấp thu các hoạt tính sinh học có trong Fucoidan không hề dễ dàng.

Nhận thấy điều đó, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã áp dụng những công nghệ hiện đại để Sulfate hóa FucoidanNhờ đó, các phân tử Fucoidan được sulfate hóa toàn phần, kích thước phân tử siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào mọi ngóc ngách của cơ thể. Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp đã được chứng minh là có độ hấp thu và hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần so với Fucoidan thông thường, độ tinh khiết trên 95%, độ tinh sạch 100%.

Ngoài ra, Fucoidan Sulfate hóa cao còn có các tác dụng quý khác như: (1) Điều hòa đường huyết, mỡ máu, huyết áp. (2) Tăng cường chức năng gan, chống viêm loét dạ dày, tá tràng. (3) Đặc biệt giúp giảm nguy cơ tai biến và đột quỵ do chống hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

GenK STF là sản phẩm tiên phong về công nghệ Fucoidan Sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp tại Việt Nam và trên thế giới, có tác dụng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung dạ dày thư hiệu quả.

Trả lời

Close Menu