Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không ?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không ?

Click tham khảo bài viết hay => Ung thư dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến ở nước ta mà bất kì ai cũng có thể mắc phải dù đang ở độ tuổi nào. Bạn chưa có nhiều hiểu biết về căn bệnh này và không biết Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không, ở đâu ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhất cho mình nhé!

>>>>>> Bài viết xem thêm : [ Sản phẩm Ksol hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày ]

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không, ở đâu ?

Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh thường gặp ở các quốc gia châu Á và đang có khuynh hướng gia tăng hơn trong những năm gần đây. Theo những con số thống kê được ở Việt Nam hiện đang có hơn 14 triệu người mắc phải căn bệnh này và chủ yếu là những người sống ở thành thị.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh trào ngược cao

Trào ngược dạ dày thực quản chính là tình trạng các chất dịch trong dạ dày như acid, pepsin và nhiều chất khác vượt qua tâm vị và trào ngược lên thực quản. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này đó là do không có lối sống khoa học, ăn uống không điều độ, làm việc quá căng thẳng.

Các triệu chứng dễ gặp nhất ở các bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản có thể kể đến như: ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, đau tức ngực, đầy hơi, trướng bụng… Nếu không phát hiện sớm và để bệnh diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt là barret thực quản. Barret thực quản chính là giai đoạn tiền ung thư thực quản và đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể chữa trị, tuy nhiên đây là căn bệnh mãn tính do đó bệnh nhân phải thực sự kiên trì và phải điều trị lâu dài ngay cả khi đã khỏi bệnh.

Một số lưu ý bệnh nhân cần lưu ý trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày thực quản:

  • Nên tập cho mình lối sống khoa học, hạn chế làm việc, tăng cường nghỉ ngơi, không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
  • Không nên ăn quá no, nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn vào các buổi tối miệng và không nên uống quá nhiều nước trong khi ăn.
  • Tránh xa các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, các loại đồ ăn chua hoặc các món ăngây kích thích dạ dày làm tăng khả năng trào ngược.
  • Nếu đang béo phì, thừa cân thì nên tập gym, tập thể dục ngay để trở về cân nặng bình thường

 

Trả lời

Close Menu