3 dấu hiệu của ung thư dạ dày

3 dấu hiệu của ung thư dạ dày

Chướng bụng, nôn ra máu, bỏ ăn là 3 dấu hiệu của ung thư dạ dày bạn cần hết sức đề phòng khi gặp phải những dấu hiệu này. Trên thế giới trung bình khoảng 800000 người tử vong do ung thư dạ dày, trong đó Việt Nam trung bình có khoảng 1000 người chết. Sau đây là 3 triệu chứng của ung thư dạ dày bạn cần biết vì đây là một căn bệnh nguy hiểm nhất về đường tiêu hóa.

Chướng bụng

Dấu hiệu chướng bụng, khó tiêu là dấu hiệu chứng tỏ bệnh ung thư đã kéo dài trong một khoảng thời gian mà bạn không biết. Nếu bạn cảm thấy mình có những dấu sau đây bạn phải hết sức chú ý nhé.

Khi chướng bụng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

–         Trước khi đi ngủ thậm chí ngay cả trong những khoảng thời gian tĩnh nặng đều đau vùng thượng vị.

–         Mỗi khi vận động thể dục thể thao hoặc suy nghĩ làm một việc gì đó thì hiện tượng đau bụng trên bị mất đi.

–         Bụng luôn trong trạng thái đầy hơi, khó tiêu tạo cảm giác khó chịu cả ngày.

–         Đau bụng dai dẳng phân thành từng đợt nhỏ. Có thể chỉ đau khoảng 10-15 phút những hiện tượng diễn ra dai dẳng kéo dài.

Đó là 4 dấu hiệu nhỏ của hiện tượng chướng bụng khi mắc ung thư dạ dày. Hãy đặc biệt chú ý mỗi khi thấy cơ thể mắc phải những vấn đề trên.

Nôn ra máu, phân đen

Các bác sĩ chứng minh rằng tỉ lệ gặp phải biểu hiện này chiếm khoảng 60%. Đối với trường hợp nôn ra máu, có thể bạn ăn phải đồ ăn nào đó mà dạ dày của bạn không chịu được sẽ khiến cho bạn phải loại bỏ chúng bằng cách nôn trực tiếp. Tuy nhiên nôn kèm theo máu thì cần phải đến bác sĩ kiểm tra ngay vì khả năng bạn bị mắc ung thư là 50%. Còn hiện tượng thường xuyên đi ngoài thấy phân có màu đen thì cảnh báo bạn đã bị mắc phải ung thư. 2 hiện tượng này xảy ra khi bạn bị ung thư ở giai đoạn gần cuối. Cảnh báo với những ai tiền sử bị bệnh dạ dày phải hết sức lưu ý đến dấu hiện ung thư dạ dày này.

Bỏ ăn, ơ chua

Nguy hiểm với biểu hiện ợ chua, chán ăn hàng ngày. Bạn có để ý khi cơ thể dù cả ngày không ăn nhưng bạn vẫn không muốn ăn và hay ợ chua kể cả lúc đói lẫn lúc no. Tôi xin cảnh báo đó là nhữngtriệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Có thể nói rằng, đây là một dấu hiệu làm cho người bệnh dễ nhầm tưởng mình chỉ bị bệnh dạ dày thông thường mà không thể nghĩ rằng mình có nguy cơ mắc phải ung thư. Vì vậy, nếu hiện tượng trên kéo dài liên tục trong khi bạn đang trong quá trình điều trị bệnh dạ dày thì cần tới bác sĩ khám lại để có biện pháp kịp thời cứu chữa.

Ngoài 3 dấu hiệu ung thư dạ dày ở trên bạn còn có thể gặp phải một số dấu hiệu có thể gặp khác như giảm cân không rõ nguyên nhân, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi không muốn làm việc gì hoặc cảm nhận da bị xám lại đều là những dấu  hiệu bạn phải lưu ý đến để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Con người ai cũng muốn mình thành công và có một sức khỏe tràn đầy năng lượng để thực hiện mục tiêu của chính mình, vì có sức khỏe là có tất cả mà! Vì vậy, ngay bây giờ nếu bạn muốn mong ước đó thành hiện thực cần có một kế hoạch ăn uống, làm việc rõ ràng khoa học để sau cuộc sống của mình luôn tràn ngập niềm vui nhé.

Xem thêm : Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trả lời

Close Menu